Smile-Happy
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

3 posters

Go down

Nắc Đầu 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by Admin Wed Mar 19, 2008 6:00 pm

Bực Bực 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ
18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_6
Quảng Thị Kim Hoa cúi đầu khi nghe toà tuyên án. (Ảnh: CQuang)

(Dân trí) - Xét hành vi của bị cáo ảnh hưởng xấu đến dư luận, TAND TP Biên Hòa đã tuyên phạt “bảo mẫu” Quảng Thị Kim Hoa 18 tháng tù giam, buộc bồi thường 6,8 triệu đồng cho gia đình cháu bé bị đánh tàn nhẫn.

Ngoài ra Toà cũng tịch thu 1 triệu đồng tiền thi hành án và thu giữ toàn bộ dụng cụ mà bà Hoa dùng để đánh đập các cháu.

Sáng nay, ngày 18/3, tại rạp hát Nam Hà, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử “bảo mẫu” Quảng Thị Kim Hoa (41 tuổi, ngụ tại số 1/2, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104, khoản 1 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa đạt kỷ lục về số người dự khán

Ngay từ sáng sớm, người dân trong phường Quyết Thắng kéo nhau đi tham dự phiên tòa. Nhiều người ở các vùng phụ cận của tỉnh Đồng Nai cũng tụ tập về đây để được tận mắt “xem mặt” bà “bảo mẫu”. Phiên tòa diễn ra công khai, có đến hơn 2.000 người dân tại địa phương tham gia phiên tòa xét xử.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_2
Đông đảo người dân đến theo dõi phiên xét xử.

Đúng 8 giờ 15 phút phiên tòa bắt đầu. Trong quá trình xét hỏi, thẩm vấn, tranh luận… nhiều người dân cũng tỏ ý không đồng tình trước những tranh cãi của luật sư bảo vệ cho bị cáo. Đa số tán đồng và vỗ tay tưởng thưởng khi mẹ của các cháu nạn nhân phát biểu và các ý kiến của vị công tố tại tòa mà họ cho rằng là hợp lẽ.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2004, bà Quảng Thị Kim Hoa mở điểm giữ trẻ tại nhà ở số 1/2 , khu phố 3, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mà không xin phép các ban ngành chức năng. Đến giờ ăn trưa, chiều trong ngày, cô “bảo mẫu” này thường đánh đập các cháu. Các cháu phải ăn trong nỗi đau đớn, sợ hãi và nước mắt.

Khoảng thời gian đầu tháng 1/2008 đến ngày 13/1/2008, điểm giữ trẻ của bà Hoa có các cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên, Phan Thành Đạt, Đoàn Ngọc Ẩn, Nguyễn Hoàng Khánh Vy, Nguyễn Anh Hào, Nguyễn Anh Kiệt, Nguyễn Thị Huyền Trang, Phương Kiến Trung và Phương Kiến Thành.

Đến giờ ăn, Hoa thường dùng thước nhựa, lược nhựa, tô nhựa đánh vào mặt, vai, tay, chân các cháu làm cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên bị thương tích 03%, cháu Phan Thành Đạt bị thương tích 01%. Bức xúc trước hành động ngược đãi của bà Hoa, cha mẹ cháu Duyên và cháu Đạt đã có đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với “bảo mẫu” này.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_9
Bị cáo - bị hại "đối mặt" trước toà!
(Trong hình: bé Phan Thành Đạt ngây thơ dừng lại nhìn bảo mẫu từng một thời chăm sóc mình.)


Tại phiên tòa xét xử sáng nay, bị cáo Quảng Thị Kim Hoa có mời luật sư bào chữa cho mình là ông Trần Văn Minh - Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai. Phía bị hại có chị Nguyễn Thị Vân (mẹ của cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên), chị Võ Thị Phụng (mẹ của cháu Phan Thành Đạt).

Cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên (2 tuổi) là nạn nhân của vụ bạo hành. Trong đoạn phim ghi lại cảnh ngược đãi của bà Hoa, Duyên đã bị bà Hoa túm tóc giật ngược, rồi ụp cả tô cơm vào mặt. Cháu Phan Thành Đạt (15 tháng tuổi) bị bà Hoa dùng ngón tay cái ấn mạnh vào môi trên, ngón tay trượt xuống làm rách môi. Khi được chăm sóc tại nhà bà Hoa, các cháu có biểu hiện rối loạn bệnh lý, quấy khóc, có nhiều vết bầm trên người…

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_8
Nụ cười đã trở lại trên gương mặt bé Huỳnh Thị Mỹ Duyên - cháu bé bị túm tóc giật ngược ra sau trong một bữa ăn kinh hoàng.

Trước HĐXX, chị Vân - mẹ cháu Duyên yêu cầu thị Hoa bồi thường 6,8 triệu đồng. Chị Mỹ Phụng - mẹ cháu Đạt thì không đòi bồi thường vật chất nhưng mong muốn tòa xử nghiêm minh theo luật đúng người, đúng tội để bù lại phần nào nỗi đau tinh thần và thể xác mà con trai của chị phải “nếm trải” trong suốt thời gian gửi tại nhà bà Hoa.

Bị cáo cúi đầu nhận tội

Vẻ mặt buồn, thị Hoa nước mắt chảy ròng trong suốt buổi xét xử. Hoa khai nhận đã dùng thước nhựa, lược nhựa đánh vào đùi, bả vai để “răn đe” cho các cháu chịu ăn. Tuy nhiên, Hoa cũng thừa nhận vì quá nóng tính nên mới để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Hoa phân minh: “Thời gian đầu, bị cáo chỉ la các cháu là chủ yếu. Sau này, khi các cháu ăn chậm bị cáo mới thi thoảng đánh các cháu 1 cái vào đùi để các cháu sợ mà ăn”. Vị chủ tọa thẩm vấn: “Đoạn phim ghi nhận hình ảnh, bị cáo có thấy đúng với hành vi của mình không?”. Bị cáo Hoa ấp úng: “Khi xem lại các hình ảnh đó, bị cáo thấy mình sai nên rất ăn năn hối hận. Bị cáo xin tòa và cơ quan chức năng tha thứ cho hành vi của mình”.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng khởi tố bà Hoa, mẹ cháu Duyên yêu cầu bà Hoa đền bù thiệt hại 6,8 triệu đồng. Tuy nhiên, tại tòa thị Hoa không đồng ý. Hoa phân trần: “Trong thời gian bị cáo bị giam giữ, gia đình bị cáo có đến xin chị Vân bãi nại nhưng chị Vân không chấp nhận. Và chồng bị cáo đã nộp 1 triệu đồng đền bù thiệt hại cho con chị Vân thông qua đội thi hành án. Hoàn cảnh bị cáo khó khăn mà chị Vân yêu cầu bồi thường như thế thì lấy tiền đâu mà trả. Mong tòa xem xét”.

Quá bức xúc, chị Vân vừa rơi nước mắt khi nghe tòa nhắc lại cảnh con mình bị hành hạ và sự phủ nhận của thị Hoa. Chị Vân cho biết: “Tôi làm thợ may, từ khi con tôi bị bà Hoa đánh đập, tôi phải bỏ bê công việc làm. Tính trung bình mỗi ngày thu nhập của tôi là 70.000 đồng. Tính đến nay đã tổn hại của tôi hết 6,3 triệu. Tôi bỏ ra 500.000 đồng để lo chữa chạy thuốc men và tiền xăng cộ để chạy vạy lo cho con”.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_11
Chị Nguyễn Thị Vân (phải, cầm mirco) - mẹ cháu Huỳnh Thị Mỹ Duyên và chị Võ Mỹ Phụng - mẹ cháu Phan Thành Đạt tại toà.

Chị Vân tiếp tục: “Tôi và bà Huệ (tức Hoa) là bạn đã 18 năm qua, tôi tin tưởng giao con cho bà Huệ chăm nom vì nghĩ đến tình bạn của chúng tôi. Ai ngờ bà lại đối xử với con tôi như vậy. Nhiều lần chở con đến gửi, khi vừa tới con đường vào nhà bà Huệ thì cháu khóc thét: “không đi Huệ, không đi Huệ”. Tôi vẫn có thể không đòi một đồng bồi thường nào nhưng vì con tôi, tôi muốn đòi lại sự công bằng”. Và chị Vân kết lại: “Tôi rất mừng vì những hành vi của bà Hoa bị phóng viên báo đài phát hiện sớm, nếu không để lâu nữa con tôi chắc bị bà Hoa làm điên loạn mất”.

Chị Võ Thị Phụng - mẹ cháu Đạt bức xúc: “Khi gửi con cho chị Hoa, tôi gửi hết niềm tin cho chị. Khi thấy con mình bị đánh đập, tôi không thể nào chịu nổi và bật khóc, ôm con mình vào lòng. Niềm tin đặt vào bà Hoa, vô tình tôi đã hại chính đứa con tôi rứt ruột đẻ ra. Tôi không yêu cầu bồi thường, vì nỗi đau mà con tôi gánh chịu như thế biết bao nhiêu tiền mới bù đắp nổi. Bà Hoa đánh con tôi như thế nào, hành vi của bà như thế nào thì tôi xin quý tòa xem xét, xử đúng tội để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật”.

Cũng theo chị Phụng cho biết, trước khi gửi con cho thị Hoa, chị đã cho số điện thoại của chị và chồng chị để nếu phát hiện cháu Đạt có vấn đề gì thì nhờ Hoa kịp thời gọi báo. Tuy nhiên, khi thấy môi trên của cháu Đạt có vết xước kéo dài xuống khóe miệng nhưng khi hỏi, Hoa cho rằng cháu bị té trầy.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_5
Bé Phan Thành Đạt trong vòng tay chị gái. Đạt là bé trai bị ngược đãi nặng nhất trong đoạn video bạo hành.

Trong lời khai với cơ quan điều tra, con của “bảo mẫu” Hoa khai: “Tôi thấy mẹ mỗi bữa ăn đều đánh các cháu. Tôi có bảo mẹ đừng nhưng mẹ vẫn đánh. Vì thế tôi cũng đánh các cháu”.

Luật sư bào chữa cho Quảng Thị Kim Hoa thẩm vấn chị Vân: “Chị có nên vì tình bạn mà có yêu cầu giảm nhẹ cho bạn mình không?”. Hàng ngàn người dự khán ồ lên trả lời thay chị Vân rằng: Không!. Chị Vân cho biết: “Nếu là chỗ thân quen, lẽ ra chị Hoa không nên đánh con tôi”.

Trong phần tranh luận, vị công tố đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Quảng Thị Kim Hoa 16 đến 20 tháng tù. Nhiều người dân tỏ ra không đồng tình và cho rằng mức án như vậy là quá nhẹ so với hành vi mà thị Hoa đã gây ra.

Bào chữa cho thân chủ, luật sư đồng tình với tội danh mà HĐXX đưa ra, tuy nhiên luật sư đề nghị cho bị cáo hưởng án treo. Luật sư cho rằng vị công tố viên muốn buộc tội thì phải có căn cứ pháp luật chứ không suy diễn cảm tính.

Luật sư Minh lý giải những hành động của thị Hoa là chỉ vì muốn “thương cho roi cho vọt”. Ngay lập tức, vị công tố đã bác bỏ: “Nếu nói như luật sư thì khi thay bắng câu “trời đánh tránh bữa ăn” luật sư nghĩ sao?”. Phiên tòa càng về trưa càng “nóng” lên khi tranh luận giữa công tố viên VKS và luật sư bào chữa và sức “ép” từ hàng ngàn người dân dự khán.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_7
Gia đình của hai bé Phan Thành Đạt và Huỳnh Thị Mỹ Duyên

Trong lời cuối cùng trước khi tòa tuyên án, “bảo mẫu” Kim Hoa sụt sùi: “Bị cáo xin lỗi tất cả bà con, xin lỗi các con trẻ. Vi phạm lần đầu này cũng là lần cuối đối với bị cáo. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đi làm xa, mẹ già, con thì bệnh tật… mong mọi người hiểu và bị cáo mong được sớm trở về với gia đình”.

Trước HĐXX, Hoa đã có thái độ thành khẩn khai báo. Tòa cũng đã xem xét hoàn cảnh gia đình và bản thân Hoa mới vi phạm lần đầu, tỷ lệ thương tật mà Hoa gây ra cho các cháu là không cao. Tuy nhiên, hành vi của Hoa gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, tòa xét thấy cần phải cách ly Hoa với xã hội để giáo dục. Vì vậy, tòa tuyên phạt Quảng Thị Kim Hoa 1 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tòa yêu cầu Hoa phải bồi thường cho chị Nguyễn Thị Vân 6,8 triệu.

18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ Kimhoa180308_10
Quảng Thị Kim Hoa với vẻ mặt ăn năn tột cùng.

Đối với Lâm Anh và Lâm Anh Thi (các con của bà Hoa) đã có hành vi đánh các cháu , nhưng xét tính chất, mức độ không lớn nên không truy cứu trách nhiệm hình sự mà chuyển sang công an TP Biên Hòa xử phạt hành chính.

Bài, ảnh: Công Quang - Đức Nguyễn

Hình phạt quá nhẹ Tức
Admin
Admin
Phó Tổng Thống
Phó Tổng Thống

Nữ
Tổng số bài gửi : 335
Age : 30
Đến từ : Cộng hòa Séc
Job/hobbies : Học sinh
Humor : Uhm Thì ...
Registration date : 01/03/2008

http://teen9x.forumandco.com

Về Đầu Trang Go down

Nắc Đầu Re: 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by ..:Shining_Sak:.. Sat Mar 22, 2008 8:10 am

nếu là Shin Shin chém đầu bà ấy cho máu chảy xuống cống rồi !
..:Shining_Sak:..
..:Shining_Sak:..
Phó Tổng Thống
Phó Tổng Thống

Nữ
Tổng số bài gửi : 281
Age : 29
Đến từ : :_Aulin_:
Registration date : 01/03/2008

Về Đầu Trang Go down

Nắc Đầu Re: 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by Ngô Ngọc Linh * Sun Apr 06, 2008 4:33 am

Khiếp Shin ơi ! Gì mà hung hăng thế ? Nhưng bả cũng đáng chém thiệt ! Cười đã quá
Ngô Ngọc Linh *
Ngô Ngọc Linh *
Good !
Good !

Nữ
Tổng số bài gửi : 135
Age : 32
Đến từ : Hành tinh kho báu
Job/hobbies : angel
Humor : very much
Registration date : 08/03/2008

Về Đầu Trang Go down

Nắc Đầu Re: 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by Admin Sat Apr 12, 2008 8:56 am

...uhm ..đáng lắm chớ ...trẻ con như búp trên cành mà Sad
Admin
Admin
Phó Tổng Thống
Phó Tổng Thống

Nữ
Tổng số bài gửi : 335
Age : 30
Đến từ : Cộng hòa Séc
Job/hobbies : Học sinh
Humor : Uhm Thì ...
Registration date : 01/03/2008

http://teen9x.forumandco.com

Về Đầu Trang Go down

Nắc Đầu Re: 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by Ngô Ngọc Linh * Sat Apr 12, 2008 4:40 pm

hình avatar mới của Dâu dễ xương đoá ! Aii vậy ???
Ngô Ngọc Linh *
Ngô Ngọc Linh *
Good !
Good !

Nữ
Tổng số bài gửi : 135
Age : 32
Đến từ : Hành tinh kho báu
Job/hobbies : angel
Humor : very much
Registration date : 08/03/2008

Về Đầu Trang Go down

Nắc Đầu Re: 18 tháng tù giam cho “bảo mẫu” hành hạ trẻ

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết